Tuyển tư vấn viên an toàn hóa chất để điều tra doanh nghiệp trong 3 tháng ở Hà Nội (bắt đầu: tháng 10)  

Error message

Deprecated function: The each() function is deprecated. This message will be suppressed on further calls in _menu_load_objects() (line 579 of /home/vjsonline/GIT/vjs/main_website/includes/menu.inc).

 

 

Giới thiệu Dự án:

 

Nội dung của Dự án là đánh giá và tư vấn cách cải thiện tình hình an toàn trong việc sản xuất, bảo quản và sử dụng hóa chất nguy hiểm ở 1200 doanh nghiệp tư nhân ở Hà Nội và 10 tỉnh lân cận. Số lượng tư vấn viên cần tuyển dụng dự kiến là 8-10 chuyên gia. Thời gian tiến hành là 3 tháng làm việc, 5-6 ngày một tuần, với dự kiến đi gặp 2-4 doanh nghiệp một ngày. Khảo sát sẽ bắt đầu vào đầu tháng 10, sau khi kết thúc tập huấn.

 

Dự án được tài trợ bởi tổ chức Jameel Poverty Action Lab (JPAL) tại trường đại học Massachusetts Institute of Technology (MIT) và Ngân hàng thế giới, với mục đích giúp tìm ra các phương thức hiệu quả để khuyến khích doanh nghiệp chấp hành các quy định pháp luật trên tinh thần tự nguyện. Đối tác chính của Dự án là Ban pháp chế Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Đây là tổ chức đại diện doanh nghiệp để thúc đẩy sự cải thiện trong các chính sách và quy định của nhà nước.

 

Nội dung công việc:

 

Từ tháng 10/2015 đến tháng 1/2016, các chuyên gia hóa chất sẽ tiến hành phỏng vấn đại diện doanh nghiệp và thực hiện các quan sát trong kho xưởng để đánh giá mực độ tuân thủ, dựa trên bộ công cụ trên máy tính bảng. Các chuyên gia sẽ được huấn luyện sử dụng bộ công cụ trong quá trình tập huấn. Ngoài ra, một việc không kém quan trọng là đưa ra các tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan đến an toàn hóa chất, bao gồm các khuyến nghị làm thế nào để giảm thiểu nguy cơ tai nạn trong kho xưởng và tránh các chi phí xử phạt do bị phát hiện không tuân thủ với các quy định an toàn. Do dự án tập trung vào khu vực tư nhân trong nước, hầu hết các công ty trong mẫu khảo sát có quy mô tương đối nhỏ.

 

Yêu cầu:

 

Một tư vấn viên lý tưởng của Dự án sẽ có:

 

  1. Cử nhân Khoa học hoặc Cử nhân Kỹ thuật (hoặc có trình độ cao hơn) trong ngành Hóa học hoặc môi trường, an toàn và sức khỏe nghề nghiệp;
  2. 02 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghiệp hóa học; tại phòng thí nghiệm dịch vụ hoặc tại phòng thí nghiệm nghiên cứu; các công ty tư vấn sức khỏe và an toàn môi trường;
  3. Có khả năng nói chuyện thoải mái và thuyết phục với doanh nghiệp;
  4. Đam mê tìm hiểu các vấn đề an toàn lao động tại Việt Nam và các phương pháp để giải quyết các thách thách doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam đang phải đối mặt;
  5. Có xe máy cá nhân để làm phương tiên đi lại tại địa bàn;
  6. Có khả năng sử dụng máy tính bảng thành thạo để thu thập thông tin;
  7. Cam kết tham gia trong suốt quá trình tập huấn và thực địa, từ tháng 10/2015 đến thang 1/2016 

 

Đề nghị các ứng viên quan tâm đăng kí tham gia bằng cách gửi hồ sơ tuyển dụng cho chị Nguyễn Thị Nhung (nhungnguyen@mdri.org.vn,) cc cho anh Markus Taussig (markus@nus.edu.sg) và chị Dương Minh Cầm (candice.duong.jpal@gmail.com). MDRI, hay Mekong Research Development Institute, là tổ chức quản lý khảo sát và sẽ trực tiếp quản lý tư vấn viên. Hồ sơ tuyển dụng bao gồm:

 

- Thư ngỏ (nhấn mạnh các kinh nghiệm liên quan đến yêu cầu của Dự án và lý do muốn tham gia Dự án)

- Curriculum Vitae

- Tên và thông tin liên lạc của 3 người xác nhận kinh nghiệm và vị trí trước đây

 

Hạn cuối cùng nộp hồ sơ là 28/09, nhưng hồ sơ gửi về sớm sẽ được ưu tiên.  Rất mong nhận được hồ sơ của các bạn!

 

 

 

Category: