Thư Mời - Ấn phẩm đặc biệt với chuyên đề về căn bệnh ung thư  

Error message

Deprecated function: The each() function is deprecated. This message will be suppressed on further calls in _menu_load_objects() (line 579 of /home/vjsonline/GIT/vjs/main_website/includes/menu.inc).

 

Vietnam Journal of Science

Thư Mời

Ấn phẩm đặc biệt với chuyên đề về căn bệnh ung thư

 

Kính gửi quí đồng nghiệp,

 

Ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay. Mỗi năm ung thư cướp đi sinh mệnh của hơn 8 triệu bệnh nhân trên toàn thế giới. Thực trạng căn bệnh ung thư tại Việt Nam rất đáng báo động với khoảng 150.000 ca ung thư mới được phát hiện tại Việt Nam mỗi năm. Tỉ lệ tử vong do ung thư tại Việt Nam lên đến 74,8%, thuộc nhóm cao nhất trên thế giới. Để góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc tầm soát, chẩn đoán sớm, điều trị và phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này tại Việt Nam, Vietnam Journal of Science xin kính mời quí đồng nghiệp cùng tham gia viết bài cho ấn phẩm đặc biệt với chuyên đề về căn bệnh ung thư với các chủ đề sau:

 

1. Thực trạng và tình hình căn bệnh ung thư trên thế giới và Việt Nam  

2. Các phương pháp chẩn đoán và tầm soát ung thư

3. Các phương pháp điều trị ung thư (phẫu thuật, xạ trị, hoá trị, liệu pháp trúng đích, liệu pháp miễn dịch, liệu pháp dùng virus, liệu pháp tế bào gốc, ứng dụng công nghệ nano, liệu pháp proton, các phương pháp mới, công nghệ gien,...)

4. Các thành tựu mới trong nghiên cứu ung thư

 

Mỗi bài viết tối đa 5000 từ, 6 hình và 3 bảng với 1 tóm tắt tối đa 250 từ. Ngôn ngữ: tiếng Việt, đơn giản, dễ hiểu, dành cho độc giả phổ thông. Định dạng bài viết trong Ấn phẩm Đặc biệt sẽ tương tự định dạng của chuyên mục Khoa học Công nghệ và Đời sống (Đường dẫn đến form đăng ký ở cuối thư). Các bài viết sẽ được bình duyệt bởi các chuyên gia trong lĩnh vực ung thư theo qui trình bình duyệt của VJS. Mỗi bài viết có thể bao quát toàn bộ một chủ đề hoặc một phần chủ đề.

 

Để thuận tiện cho công tác xuất bản và điều phối nội dung, VJS xin đề nghị các tác giả đăng kí trước với VJS về nội dung chủ đề của bài viết tại link bên dưới trước khi nộp bản thảo cho VJS.

http://bit.ly/VJSCancerIssue

 

Thời gian đăng kí chủ đề: Ngày 1 tháng 8 đến ngày 30 tháng 8 năm 2016
Hạn chót gửi bản thảo cho VJS: Ngày 30 tháng 8 năm 2016
Thời gian bình duyệt:1 Tháng 9 đến 15 tháng 9 năm 2016
Khâu xuất bản: 15 tháng 9 đến 30 tháng 9, 2016
Thời điểm xuất bản dự kiến: Đầu tháng 10 năm 2016

 

Các bài viết chia sẻ kiến thức của quí đồng nghiệp sẽ rất hữu ích cho cộng đồng độc giả và hàng trăm ngàn bệnh nhân ung thư tại Việt Nam. VJS xin trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của quí đồng nghiệp.

 

Trân trọng,

TS. Phan Minh Liêm

Tổng Biên Tập Vietnam Journal of Science

 

*** Xin mời quí đồng nghiệp gửi email đến địa chỉ huongha at vjsonline dot org và liemphan at vjsonline dot org nếu có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc hay ý kiến đóng góp liên quan tới Ấn phẩm này.

Template: https://dl.dropboxusercontent.com/u/3628157/TSD%20Template%20Article_160821.docx