Vietnam  

VACCINE CÓ THỂ ĂN ĐƯỢC, TẠI SAO KHÔNG?

Bên cạnh các loại vaccine đường tiêm và vaccine dạng xịt đường hô hấp, một nhóm vaccine mới đang được các nhà khoa học quan tâm nghiên cứu là vaccine hấp thụ qua đường tiêu hóa được sản xuất bởi thực vật. Với nhiều ưu điểm, đây hứa hẹn là giải pháp cho các vấn đề mà vaccine truyền thống gặp phải ở các nước đang phát triển.

PHỤC HỒI GIÁC MẠC TỪ LIỆU PHÁP TẾ BÀO GỐC TÁI LẬP TRÌNH

Tế bào gốc tái lập trình là một công trình nghiên cứu đột phá được trao giải Nobel y học năm 2012. Phương pháp tái lập trình tế bào đã biệt hóa thành tế bào gốc mở ra những tiềm năng ứng dụng to lớn. Bên cạnh loạt bài giới thiệu về tế bào gốc, VJS xin gửi đến độc giả một nghiên cứu ứng dụng lâm sàng gần đây của tế bào gốc tái lập trình.

CÁC NHÀ KHOA HỌC LẦN ĐẦU TIÊN QUAY ĐƯỢC VIDEO CỦA PHẢN ỨNG HÓA HỌC Ở MỨC ĐỘ PHÂN TỬ

Khái niệm phản ứng hóa học có lẽ đã quá quen thuộc với hầu hết mọi người ngay từ thời phổ thông. Tuy nhiên, chúng ta chỉ có thể nhận biết và nghiên cứu các phản ứng hóa học thông qua các sản phẩm của phản ứng. Vì vậy, quan sát trực tiếp quá trình phản ứng đã là giấc mơ của nhiều nhà hóa học. Và giấc mơ này đã bước đầu thành hiện thực qua một công trình được công bố gần đây. 

KÌ 1: GIỚI THIỆU VỀ TẾ BÀO GỐC

Tế bào gốc đang là một trong những lĩnh vực quan trọng về mặt nghiên cứu, công nghệ, lâm sàng và thu hút sự chú ý, thậm chí là tranh cãi của truyền thông. VJS xin giới thiệu loạt bài viết về tế bào gốc để giới thiệu đến độc giả cái nhìn sơ nét về tế bào gốc và tiềm năng ứng dụng gần gũi nhất của nó-điều trị lâm sàng. 

Triệu chứng của ung thư tụy

Ung thư đã và đang là một trong những vấn đề y tế nhức nhối nhất mà thế giới phải giải quyết. Bên cạnh những loại ung thư rất phổ biến như ung thư gan, ung thư vú,... một sát thủ cực kì nguy hiểm nhưng hiếm khi được nhắc tới trong "dòng họ" khét tiếng này là ung thư tụy. VJS xin giới thiệu đến độc giả cái nhìn sơ lược về căn bệnh quái ác này.

Pages

  
Subscribe to RSS - Vietnam