Vietnam  

Triệu chứng của ung thư tụy

Ung thư đã và đang là một trong những vấn đề y tế nhức nhối nhất mà thế giới phải giải quyết. Bên cạnh những loại ung thư rất phổ biến như ung thư gan, ung thư vú,... một sát thủ cực kì nguy hiểm nhưng hiếm khi được nhắc tới trong "dòng họ" khét tiếng này là ung thư tụy. VJS xin giới thiệu đến độc giả cái nhìn sơ lược về căn bệnh quái ác này.

Liệu pháp miễn dịch – Trụ cột thứ 5 trong cuộc chiến chống ung thư

Ung thư là một trong những thách thức về khoa học và y tế lớn nhất mà loài người từng đối mặt. Với giải Nobel y học 2018 vừa được trao cho công trình nghiên cứu về liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư, VJS xin giới thiệu đến bạn đọc cái nhìn sâu hơn về một phương thức điều trị ung thư mới đầy hứa hẹn.

Nobel hóa học 2008 - Kỳ 3: Câu chuyện của những Prometheus-Thắp sáng sự sống

Nếu Osamu là người khám phá ra ánh sáng kì diệu của GFP thì Martin Chalfie chính là người đã cho giới khoa học thấy được tiềm năng to lớn của protein này-với GFP, loài người hoàn toàn có thể quan sát cách mà sự sống vận hành, theo đúng nghĩa đen.

Nobel hóa học 2008 - Kỳ 2: Câu chuyện của những Prometheus-Từ đại dương đến phòng thí nghiệm

Theo thần thoại Hi Lạp, Prometheus là một titan đã bí mật ăn cắp lửa của các vị thần ở Olympus để tặng cho loài người cũng như chỉ cho họ cách sử dụng lửa. Từ đó, mỗi khi đêm về, loài người không còn phải chịu cảnh sống trong bóng tối. Ba nhà khoa học đoạt giải Nobel cho các công trình nghiên cứu về GFP cũng giống như Promethius trong thần thoại khi đã mang một nguồn ánh sáng kì diệu từ tự nhiên về cho thế giới khoa học.

Pages

  
Subscribe to RSS - Vietnam